Hotline
Tư vấn từ 8h - 17h: (+84) 977 0808 26
 

CHÙA NĂM THUYỀN (SAMPOV PRAM) VÀ CÂU CHUYỆN HUYỀN BÍ

CHÙA NĂM THUYỀN (SAMPOV PRAM) VÀ CÂU CHUYỆN HUYỀN BÍ13/10/2017

Nằm trên cao nguyên Bokor xinh đẹp và quyến rũ là ngôi chùa Wat Sampov Pram – chùa Năm Thuyền có cảnh quan đẹp và mang trong mình một câu chuyện đầy li kì hấp dẫn.
Chùa Năm Thuyền được vua Monivong xây dựng năm 1924, làm nơi lễ bái, cầu nguyện mỗi khi vua lên Bokor nghỉ dưỡng. Khuôn viên chùa tuy không lớn nhưng lại có cảnh quan khá đẹp và đặc biệt là 5 tảng đá lớn, có hình dáng như những chiếc thuyền buồm, thế nên chùa mới có tên Năm Thuyền.


Ngôi chùa nhỏ yên bình này cùng với những tảng đá độc đáo ấy gắn liền với một câu chuyện li kì mà cho đến tận ngày nay, người dân Campuchia vẫn truyền tai nhau. Xưa kia, có một hoàng tử tên là Preah Thong, không được sự ưu ái từ vua cha, người buột phải từ bỏ tất cả mọi thứ cho người em trai của mình. Quá chán nản, hoàng tử đã quyết định rời bỏ đất nước của mình và đi du ngoạn bốn phương.
Trong hành trình của mình chàng tìm thấy một cây Tlork rất cao. Đây là loại cây đặc biệt, hạt của nó không chỉ ăn được mà còn có thể dùng để chống thấm nước cho tàu thuyền. Đây là thứ mà hoàng tử rất cần cho chuyến đi. Do đó người ra lệnh cấm trại gần cây Tlork này. Sáng hôm sau khi đang dạo chơi trên bãi biển, hoàng tử đã bắt gặp những thiết nữ xinh đẹp đang nô nùa gần đó. Ngay lập tức chàng bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của Nagani- công chúa thủy cung.
Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên đã đến với hai người, ít lâu sau chàng theo nàng về thủy cung để gặp mặt Long Vương, và xin hỏi cưới công chúa. Được một chàng rễ quý như hoàng tử Preah Thong, Long Vương vô cùng hài lòng và thuận ý gã nàng công chúa xinh đẹp cho chàng. Sau 7 ngày ở thủy cung, chàng muốn xây dựng vương quốc cho riêng mình và cùng vợ đi chu du thiên hạ, thế là chàng bèn xin vua cho mình lên bờ.
Long Vương không chỉ cầu chúc cho chuyến đi của hai người mà còn tặng vợ chồng chàng 5 chiếc thuyền buồm khổng lồ chứa đầy vàng bạc châu báu. Cùng với 500 gia nhân, hai vợ chồng hoàng tử đã đi đến vùng đất hiện tại là chùa Năm Thuyền xây dựng nên vương quốc của mình. Và hoàng tử cũng được biết đến như là cha đẻ của nền văn minh Khmer!
Theo thời gian, nước biển rút dần, mặt đất nhô lên cao và 5 chiếc thuyền buồm biến thành đá, kể từ đó, du khách đến chùa Samprov Pram sẽ thấy 5 hòn đá hình chiếc thuyền vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Khách du lịch Campuchia đến Bokor thường ghé tham quan ngôi chùa xinh đẹp này nhưng ít ai biết về truyền thuyết của ngôi chùa ấy.

Tin được quan tâm

 • TẠI SAO CAMPUCHIA NHIỀU BÒ MÀU TRẮNG? TẠI SAO CAMPUCHIA NHIỀU BÒ MÀU TRẮNG?

  Khách du lịch khi đến Campuchia thường hay hỏi: Sao xứ này lại nuôi toàn bò trắng thế nhỉ? Sao không nuôi Bò màu như ở Việt Nam để bán được giá hơn. Landtour Cambodia xin hầu bạn đọc bằng câu chuyện thần thoại, chắc chắn đây không phải câu trả lời nhé, chỉ đơn giản là chuyện kể.

 • TUM TIÊU - TÁC PHẨM VĂN HỌC HAY CỦA DÂN TỘC KHMER TUM TIÊU - TÁC PHẨM VĂN HỌC HAY CỦA DÂN TỘC KHMER

  Câu chuyện kể về mối tình thương tâm của chàng Tum và nàng Tiêu, mối tình của đôi trai tài gái sắc nhưng là của người dân thường chứ không phải Ông Hoàng bà Chúa, hơn nữa đây là câu chuyện xảy ra thật, với con người thật và cuộc đời thật phù hợp với cuộc đời thật của người Khmer

 • LỄ HỘI ĐUA GHE NGO CỦA NGƯỜI KMER TẠI PHNOMPENH 2017 LỄ HỘI ĐUA GHE NGO CỦA NGƯỜI KMER TẠI PHNOMPENH 2017

  Năm nay, Lễ này được diễn ra tại Phnompenh (Quảng Trường Sông Bốn Mặt) từ ngày 2 - 4/11/2017. Đúng vào thứ 5. Anh chị có kế hoạch đi chơi tự túc hay ghép tour cũng cần đặt dịch vụ sớm nhé. 

 • Land tour Cambodia Land tour Cambodia

  Chuyên cung cấp các Landtour Cambodia chất lượng và nhiều dịch vụ khác tại Campuchia. Landtour Cambodia là đơn vị tiên phong mang đến giải pháp ghép khách lẻ cho đối tác.

 • HƯỚNG DẪN TẢI APP LANDTOUR CAMBODIA HƯỚNG DẪN TẢI APP LANDTOUR CAMBODIA

  - Với sự linh hoạt và áp dụng nhanh công nghệ, Nay Landtour Cambodia đã có chính thức có App trong ngành du lịch, với sản phẩm chính là Tour ghép khách lẻ và các Landtour Cambodia.

 • CHÙA NĂM THUYỀN (SAMPOV PRAM) VÀ CÂU CHUYỆN HUYỀN BÍ CHÙA NĂM THUYỀN (SAMPOV PRAM) VÀ CÂU CHUYỆN HUYỀN BÍ

 • TONLE SAP HAY BIỂN HỒ TONLE SAP ? TONLE SAP HAY BIỂN HỒ TONLE SAP ?

 • TẠI SAO GHÉP LẺ NÊN CHỌN HỢP TÁC VỚI LANDTOUR CAMBODIA TẠI SAO GHÉP LẺ NÊN CHỌN HỢP TÁC VỚI LANDTOUR CAMBODIA

  Nếu lên google và search “tour Campuchia ghép lẻ” thì sẽ cho hàng trăm đơn vị khởi hành và mỗi đơn vị một ưu điểm khác nhau. Quan trọng là sự chọn lựa ưu điểm nào phù hợp với doanh nghiệp của Bạn.

 • Landtour tại ITE HCMC 2019 Landtour tại ITE HCMC 2019

  Lần thứ 3 liên tiếp Landtour góp mặt tại ITE - HCMC 5-7/9/2019 Quà tặng cho các anh chị đối tác ghé thăm gian hàng Landtour: Cẩm nang sale Landtour Cambodia

 • VÌ SAO NÊN CHỌN TOUR CAMPUCHIA? VÌ SAO NÊN CHỌN TOUR CAMPUCHIA?

  Nếu được ai hỏi tôi vì sao nên chọn tour Campuchia? Cá nhân tôi thì có vô vàn lý do để tôi yêu đất nước này, có thể kể ra là một trong những lý do sau:

Tin mới